Thông tin quy hoạch Long Khánh năm 2023 - Bản Đồ Chi Tiết

Thông tin quy hoạch Long Khánh năm 2023 – Bản Đồ Chi Tiết

Long Khánh sở hữu một môi trường thiên nhiên hài hòa, trong lành khác biệt với những thành phố hiện đại. Bên cạnh đó là sự phát triển mạnh mẽ về tốc độ tăng trưởng kinh tế dẫn đến hiện nay, Quy Hoạch Long Khánh đồng đều đã và đang trở thành đô thị đáng sống, nơi thu hút cư dân, người lao động đến sinh sống và làm việc.

Nắm bắt được sự phát triển đó UBND quyết định theo tổng thể quy hoạch thành phố Long Khánh từ 2021 đến năm 2035 định hướng đến năm 2050. Từ đây dần dần đưa Long Khánh trở thành  đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đồ án chung bản đồ Long Khánh để bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn.

quy hoạch long khánh 2021

Tổng quan về Thành phố Long Khánh

Thị xã Long Khánh được chính thức trở thành Thành phố theo Nghị quyết 673/NQ/UBTVQH14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 10 tháng 4 năm 2019. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Long Khánh có diện tích khoảng 191,75 km². Vị trí nằm ở phía Đông của tỉnh và tiếp giáp với các quận huyện khác như sau:

Một góc của bản đồ Quy Hoạch Long Khánh

Phía đông và đông bắc giáp với huyện Xuân Lộc

Phía nam giáp với huyện Cẩm Mỹ

Phía tây và tây bắc giáp với huyện Thống Nhất

Phía bắc giáp với huyện Định Quán.

Hiện nay thành phố Long Khánh có dân số trên 171.000 người và có 15 đơn vị hành chính bao gồm quy hoạch 4 xã là Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòn , 11 phường là Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung.

Thành Phố Long Khánh năm ngay tại vị trí cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực Đông Nam bộ và Tây nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1, quốc lộ 56, tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Từ đây tạo ra điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

tổng thể quy hoạch tp long khánh

Bên cạnh đó Thành Phố Long Khánh còn trở thành điểm du lịch vì tp Long Khánh được xem là thiên đường trái cây của vùng Đông Nam Bộ và cũng là điểm đến thú vị để du khách có thể tham quan, trải nghiệm những món ăn ngon.

Tư vấn nhà đất quy hoạch tại TP Long Khánh : 0899678989

Thông tin quy hoạch Long Khánh năm 2021

Vào ngày 23/10 đồ án quy hoạch chung của thành phố Long Khánh được trình bày. Đây là đồ án bản đồ Thành phố Long Khánh được nghiên cứu và giới thiệu bởi Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering.

Sau khi trình bày đồ án đã nhận được sự tiếp thu của UBND tỉnh đồng thời đưa ra những gợi ý nghiên cứu thêm để từ đây cho ra một đồ án quy hoạch hoàn thiện nhất.

Phạm vi bản đồ quy hoạch Long Khánh bao gồm:

4 xã: Quy hoạch Bình Lộc , Bảo Quang, Bàu Trâm và Hàng Gòn

11 phường: quy hoạch phường Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, , Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung và quy hoạch Xuân Lập.

 Thành phố Long Khánh có 4 xã và 11 phường

Tổng diện tích bản đồ chung của thành phố sẽ hơn 191 km2. Tập chung quy hoạch Long Khánh theo hướng trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh đồng thời sẽ là đô thị trung tâm vùng phía Đông của tỉnh Đồng Nai.

Theo kế hoạch quy hoạch thì cấu trúc của Long Khánh sẽ mở rộng về phía Nam vì tuyến đường cao tốc Bắc – Nam hiện nay đã được điều chỉnh đi về hướng Nam. Chứ không chạy theo cấu trúc đô thị cũ là chủ yếu bám theo hai bên tuyến quốc lộ và mở rộng theo hai hướng Tây và Bắc.

bản đồ địa chính long khánh

Phân Tích Quy Hoạch bản đồ Long Khánh 2021

Trong đồ án bản đồ thành phố Long Khánh chỉ ra muốn trở thành đô thị trung tâm vùng phía Đông của tỉnh Đồng Nai thì phải tập trung phát triển thương mại dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, chuyên canh kết hợp với dịch vụ du lịch cảnh quan. Đồng thời tiếp tục lập quy hoạch phân khu các phường, tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, quy hoạch, xây dựng và phát triển hệ thống hạ tầng đô thị.

Thông qua đồ án quy hoạch UBND thành phố cũng thông qua việc tranh thủ nguồn lực đầu tư của tỉnh để nâng cấp, đầu tư Hồ Chứa nước Cầu Dầu, Suối Tre phục vụ nước sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân và cân bằng hệ sinh thái giữ tầng, mạch nước ngầm.

Trong đồ án quy hoạch Long Khánh thì vấn đề chiến lược quốc phòng an ninh  có vai trò quan trọng góp phần quy hoạch phát triển không gian đô thị, xác lập hệ thống tầng kỹ thuật phù hợp với xu thế phát triển của từng giai đoạn kinh tế – xã hội. Đầu tư hệ thống camera an ninh quản lý trật tự giao thông trên khắp địa bàn thành phố, hướng đến xây dựng thành phố thông minh.

Đặc biệt trong đồ án quy hoạch có chỉ ra rằng Long Khánh có 3 khu vực là cửa ngõ tiếp cận giao thông liên vùng bao gồm: cửa ngõ Xuân Lập, cửa ngõ Hàng Gòn và cửa ngõ Bàu Sen. Theo quy hoạch nơi đây sẽ là “ốc đảo” xanh của khu vực này với 4 lĩnh vực chính là nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và giáo dục.

Với quy hoạch mang một tầm nhìn đầy tham vọng “đô thị xanh” sẽ mở ra một thời kỳ mới cho thành phố Long Khánh tương lai. Đến nay Thành phố Long Khánh cũng đang chủ động trong việc mở rộng đô thị ra vùng ngoại ô để giảm áp lực cho nội ô, một bài toán căn cơ, lâu dài cho mục tiêu hướng đến một thành phố xanh của tương lai.

Vườn cây là đặc trưng của thành phố Long Khánh vì vậy mà vấn đề cây trồng cũng được UBND tỉnh quan tâm đưa vào đồ án quy hoạch . Cụ thể diện tích cây cao su tại Long Khánh sẽ giảm dần và được thay thế bằng những loại cây ăn trái và công nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo được không gian xanh và khí hậu mát mẻ, trong lành. Đồng thời tập trung phát triển mô hình biệt thự nhà vườn vì nhu cầu của hình thức này đang ngày càng thịnh hành và có xu hướng tăng mạnh mẽ.

bản đồ đất long khánh

Trên đây là một vài thông tin anlongland.com cung cấp về vấn đề quy hoạch Long Khánh . Hy vọng những thông tin này sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan hơn về đồ án quy hoạch chung của thành phố Long Khánh. Đồng thời thấy được nếu kế hoạch quy hoạch thành công Long Khánh sẽ trở thành một thành phố có sự phát triển toàn diện từ lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch cho đến giáo dục, bất động sản.
homestay

Để biết thêm bản đồ tổng thể quy hoạch 4 xã: Quy hoạch Bình Lộc , Bảo Quang, Bàu Trâm và Hàng Gòn

11 phường: quy hoạch phường Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, , Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung và quy hoạch Xuân Lập .

Liên hệ tư vấn thông tin nhà đất quy hoạch tại thành phố Long Khánh : 0899678989

bản đồ long khánh 2030