Tên gọi Đồng Nai có ý nghĩa gì? - An Long Land

Tên gọi Đồng Nai có ý nghĩa gì?

1. Tên gọi Đồng Nai có ý nghĩa gì?

  • Cánh đồng có những con nai

Theo Cổng TTĐT Đồng Nai, địa danh Đồng Nai có thể hiểu là “cánh đồng có những con nai”. Lối đặt tên địa danh gắn dạng địa hình với tên thú rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là tại Nam Bộ. Các nhà nho xưa khi dịch địa danh Đồng Nai sang chữ Hán cũng đã dùng từ Lộc Dã với cùng ý nghĩa trên (Lộc: con nai, Dã: cánh đồng). Ảnh: Mydongnai.

2. Ngoài TP Biên Hòa là tỉnh lỵ, Đồng Nai còn có thành phố nào?

  • TP Long Khánh

Ngoài TP Biên Hòa giữ vai trò là tỉnh lỵ, Đồng Nai còn có TP Long Khánh, vừa được thành lập năm 2019 trên cơ sở thị xã Long Khánh trước đó. Đây vốn là vùng đất nổi tiếng với đặc sản trái cây thơm ngon. Ảnh: Vyhavy.

3. Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu huyện?

  • 9 huyện

Ngoài TP Biên Hòa và TP Long Khánh, Đồng Nai còn có 9 huyện: Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc. Ảnh: The_a_experience.

4. Địa danh Đá Ba Chồng thuộc huyện nào của tỉnh Đồng Nai?

  • Định Quán

Địa danh Đá Ba Chồng nằm ngay cạnh quốc lộ 20, đoạn qua khu vực dân cư sầm uất của huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây có 3 tảng đá xếp chồng lên nhau với độ cao khoảng 36 m so với mặt đất, trông chênh vênh nhưng lại vững chãi trước thời gian, tạo nên cảnh tượng độc đáo. Ảnh: Thuphuongggg_.

5. Đâu là khu du lịch nổi tiếng ở Đồng Nai?

  • Khu du lịch Bửu Long

Nằm tại TP Biên Hòa, Bửu Long là khu du lịch được nhiều người biết đến ở Đồng Nai. Nơi đây có cảnh núi non, hồ nước, hang động, chùa chiền cùng nhiều công trình nhân tạo khác, thu hút du khách check-in. Bửu Long được xếp hạng di tích danh thắng quốc gia vào năm 1990. Ảnh: Anhtins_.

6. Đồng Nai có hồ nước rộng lớn nào?

  • Hồ Trị An

Hồ Trị An được hình thành vào những năm 1980, do chặn dòng sông Đồng Nai phục vụ thủy điện. Giữa vùng hồ mênh mông rộng hơn 320 km2 này có nhiều đảo lớn nhỏ hoang sơ, thanh bình. Nhiều bạn trẻ chọn hồ Trị An làm điểm cắm trại cuối tuần, về với thiên nhiên. Ảnh: Shinxx____.

7. Núi Chứa Chan – Gia Lào ở Đồng Nai cao bao nhiêu m?

  • 837 m

Chứa Chan – Gia Lào là ngọn núi nổi tiếng ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cao 837 m. Đây là điểm leo núi ưa thích của nhiều bạn trẻ khu vực miền Đông Nam Bộ. Năm 2012, núi Chứa Chan – Gia Lào được xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia. Ảnh: Q.berry.

Theo zingnews.vn