Thiết kế kiến trúc nhà ở & cảnh quan - An Long Land

Thiết kế kiến trúc nhà ở & cảnh quan

Tại sao cần Thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Không chỉ còn ước mơ về cơm no áo ấm mà là ăn ngon, mặc đẹp, thêm vào đó là không gian sống tiện nghi, hiện đại. Xây một căn nhà đối với nhiều người là cả tài sản dành dụm nhiều năm, là việc làm quan trọng nhất cuộc đời. Nhưng khi ngôi nhà hoàn thiện không được như mong muốn sẽ là một điều không vui. Vậy có nên đầu tư thuê một kiến trúc sư hay một đơn vị thiết kế để thiết kê ngôi nhà trong mơ của mình?

1. Thiết kế tối ưu cho ngôi nhà, không gian sống

Kiến trúc sư, nhà thiết kế là những người nhiều kinh nghiẹm, họ sẽ biết thiết kế thế nào là phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, còn có thể giúp bạn xử lý các tác động của môi trường nơi bạn ở với thiết kế không gian, cấu trúc bài trí tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Khi ngôi nhà có phương án thiết kế kiến trúc nội thất rõ ràng thì việc định hình phong cách kiến trúc, thiết kế nội thất phần chia không gian của các phòng, sắp đặt đồ đạc sẽ được tối ưu hết mức cả về công năng lẫn chi phí.

2. Thiết kế kiến trúc giúp tiết kiệm chi phí

Thiết kế kiến trúc không chỉ giúp định hình phong cách, mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà …Một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm còn tư vấn cho người chủ đầu tư tính toán được chi phí nhân công, chi phí vật liệu trong quá trình thi công. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát được chi phí vật tư thường xuyên bị hao hụt trong quá trình xây dựng.

3. Các nhà thiết kế kiến trúc am hiểu về các kiến thức phong thuỷ

“Xây nhà xem hướng” là một trong những tiêu chí đầu tiên trước khi xây dựng. Vì vậy việc xem phong thủy về hướng nhà, năm làm nhà, hướng phòng, nội thất trong nhà … đều được Kiến trúc sư tìm hiểu, tính toán và tư vấn sao cho hợp nhất với gia chủ.

4. Thoải mái tham gia ý tưởng cho ngôi nhà

Chủ đầu tư có thể đóng góp ý tưởng riêng của mình với kiến trúc sư về không gian, cách bài trí phòng ốc và nội thất sao cho hài hoà với nhu cầu sinh họat của gia đình. Kiến trúc sư sẽ dựa vào những ý tưởng đó để tạo nên những bản thiết kế riêng biệt, đọc đáo cho gia chủ. Chắc hẳn ai cũng muốn ngôi nhà của mình không chỉ là nơi để ở mà còn là không gian mang đậm dấu ấn cá nhân.

5. Thiết kế kiến trúc mang lại một không gian sống xanh và thoáng

Với mật độ đô thị ngày càng dày đặc, ô nhiễm môi trường lan nhanh, chắc chắn bạn cần không gian tổ ấm của mình được trong lành và xanh mát. Do đó bạn cần một bản thiết kế xanh và một quy trình xây dựng giúp hạn chế các chất thải từ vật liệu thô, và có các khoảng thở được bố trí hợp lý. Kiến trúc sư chính là người giúp bạn làm điều đó.