Xã Bảo Quang (TP. Long Khánh) đạt giải Ba hội thi “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” - An Long Land

Xã Bảo Quang (TP. Long Khánh) đạt giải Ba hội thi “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp”

Chiều 25-12, Sở NN-PTNT tỉnh phối hợp với Đài PTTH Đồng Nai tổ chức chung khảo hội thi “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” tỉnh Đồng Nai lần thứ I năm 2020. Kết quả, xã Bảo Quang (TP.Long Khánh) đạt đồng giải Ba.

Hội thi được khởi động từ tháng 5-2020 với 64 tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Kết quả có 14 tuyến đường được các huyện đăng ký tham gia thi tuyến đường cấp tỉnh. Ban giám khảo đã đi thực tế chấm điểm trực tiếp và lựa chọn được 10 tuyến đường vào vòng bán kết. Kết quả đánh giá tiếp theo còn 4 tuyến đường thuộc các xã: Bình Lợi, Phú Lý (H. Vĩnh Cửu), xã Phú Ngọc (H. Định Quán) và xã Bảo Quang (TP. Long Khánh) lọt vào vòng chung khảo, xếp hạng. Các tuyến đường vào vòng chung khảo không chỉ đạt các tiêu chí về sáng, xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện rõ sự tích cực của người dân tham gia thực hiện tuyến đường, tham gia chỉnh trang, duy trì các mảng xanh…

Trong phần thi và tiểu phẩm, các đội đều tập trung thể hiện nét nổi bật, đặc sắc riêng của những tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; tinh thần chung sức, chung lòng của người dân với chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới, nhất là sự chuyển biến về nhận thức, tư duy của một bộ phận người dân từ không quan tâm đến gắn bó, tích cực đóng góp cho phong trào.

Các tuyến đường đạt giải đều thực hiện hệ thống chiếu sáng công cộng dọc tuyến; thảm cỏ hoàng lạc và hệ thống cây xanh được bố trí theo từng tầng, tạo ra hình ảnh xanh mướt chen với sắc màu hoa vàng, đỏ rực rỡ; mỗi hộ dân đều tự ý thức bảo vệ môi trường sống, không xả rác và dọn vệ sinh thường xuyên. Qua đó, giúp cho các tuyến đường đạt các tiêu chí Sáng – xanh – sạch – đẹp.

Giải Nhất thuộc về đơn vị xã Phú Lý, giải Nhì thuộc về đơn vị xã Bình Lợi đều thuộc H. Vĩnh Cửu, Đồng đạt giải Ba là Xã Phú Ngọc (H. Định Quán) và xã Bảo Quang (TP.Long Khánh). Ngoài ra, còn có 6 giải khuyến khích và 2 giải phụ được trao cho các đội với tổng giá trị giải thưởng của hội thi là 46 triệu đồng.